Skip to main content

Balgeet

ચકી તારા લગ્ન- Gujarati Balgeet - 16

 ચકી તારા લગ્ન | चकी तारा लग्न | Chakī tārā lagna

ચકી તારા લગ્ન


ગુજરાતી:


ચકી તારા લગ્ન આવ્યા
ઢોલ વાગે ઢમ ઢમ...

ચકો રાણો આવે પરણવા

ચાલ એની રૂમઝૂમ..

 ચકી તારા લગન આવ્યા

ઢોલ વાગે ઢમ ઢમ ..

સાજન માજન માંડવા હેઠે

ઢોલ વાગે ઢમ ઢમ..

શરણાયુ ના સૂર ગુંજે છે,

વાગે છે પડઘમ..

 ચકી તારા લગ્ન આવ્યા ઢોલ વાગે ઢમ ઢમ..

 અતર લાવ્યા ગુલાબ કેરૂ પેલા સસલાભાઈ,

ગુલાબદાની લઈને ઊભા પેલા બગલાભાઈ,

ચકી તારા  લગન આવ્યા ઢોલ વાગે ઢમ ઢમ, 

શરબત આવ્યું ગુલાબ કેરું જાનૈયા ને કાજ

કાબરબાઇ ગીતડા ગાયે ,  કોયલ પુરાવે સાદ

ચકી તારા લગન આવ્યા  ઢોલ વાગે ઢમ ઢમ,

અણવર પેલો હોલો રાણો લાવ્યો છે મુખવાસ

તજ લવિંગ એલચી ને સોપારી ને પાન ,

ચકી તારા લગ્ન આવ્યા ઢોલ વાગે ઢમ ઢમ

ચકી રાની બેઠા પરણવા  પહેરીને  પાનેતર

પહેરાવા વરમાળા આવ્યો  ગોર પેલો તેતર,

ચકી તારા લગ્ન આવ્યા તો ઢોલ વાગે ઢમ ઢમ

ચકીબાઈ સાસરે ચાલ્યા આંખમાં આંસુધાર,  

ચકી તારા  આવ્યા ઢોલ વાગે ઢમ ઢમ..





चकी तारा लग्न


हिन्दी:


चकी तारा लग्न आव्या ढोल वागे ढम ढम..

चको राणो आवे परणवा चाल एनी रूमझूम..

चकी तारा लगन आव्या ढोल वागे ढम ढम..

 साजन माजन मांडवा हेठे, ढोल वागे ढम ढम..

 शरणायु ना सूर गुंजे छे वागे छे पडघम

 चकी तारा लग्न आव्या ढोल वागे ढम ढम..

अतर लाव्या, गुलाब केरू पेला ससलाभाई..

गुलाबदानी लईने ऊभा पेला बगलाभाई..

चकी तारा  लगन आव्या ढोल वागे ढम ढम ..

शरबत आव्युं गुलाब केरुं जानैया ने काज..

काबरबाइ गीतडा गाये ,  कोयल पुरावे साद..

चकी तारा लगन आव्या  ढोल वागे ढम ढम..

अणवर पेलो होलो राणो लाव्यो छे मुखवास..

तज लविंग एलची ने सोपारी ने पान ..

चकी तारा लग्न आव्या ढोल वागे ढम ढम..

चकी रानी बेठा परणवा  पहेरीने  पानेतर..

पहेरावा वरमाळा आव्यो  गोर पेलो तेतर,

चकी तारा लग्न आव्या तो ढोल वागे ढम ढम ..

चकीबाई सासरे चाल्या आंखमां आंसुधार..

चकी तारा  आव्या ढोल वागे ढम ढम

Gujarati kids rhyme


English:

Chakī tārā lagna āvyā ḍhol vāge ḍham ḍham ..

chako rāṇo āve paraṇavā chāl enī rūmazūma..

 chakī tārā lagan āvyā ḍhol vāge ḍham ḍham ..

sājan mājan māanḍavā heṭhe,

ḍhol vāge ḍham ḍham ..

sharaṇāyu nā sūr guanje chhe,

vāge chhe paḍaghama..

 chakī tārā lagna āvyā ḍhol vāge ḍham ḍham ..

atar lāvyā gulāb kerū pelā sasalābhāī..

gulābadānī laīne ūbhā pelā bagalābhāī ..

chakī tārā  lagan āvyā ḍhol vāge ḍham ḍham ..

 sharabat āvyuan gulāb keruan jānaiyā ne kāja..

Kābarabāi gītaḍā gāye ,  koyal purāve sāda..

Chakī tārā lagan āvyā  ḍhol vāge ḍham ḍhama..

Aṇavar pelo holo rāṇo lāvyo chhe mukhavāsa..

Taj lavianga elachī ne sopārī ne pān ..

chakī tārā lagna āvyā ḍhol vāge ḍham ḍhama ..

chakī rānī beṭhā paraṇavā  paherīne  pānetara..

Paherāvā varamāḷā āvyo  gor pelo tetara,

chakī tārā lagna āvyā to ḍhol vāge ḍham ḍham..

chakībāī sāsare chālyā āankhamāan āansudhār..

chakī tārā  āvyā ḍhol vāge ḍham ḍhama..


આભાર!

મારા બ્લોગ પર આવવા બદલ આભાર. આશા છે કે તમે આ કવિતાનો આનંદ માણ્યો હશે. મેં મારી મમ્મીને ખુશ કરવા માટે આ બ્લોગ બનાવ્યો છે. તેથી જો તમને તે ખરેખર ગમ્યું હોય તો કૃપા કરીને તમારા પ્રતિભાવ સાથે ટિપ્પણી કરો. તમારી ટિપ્પણીઓ ખરેખર મૂલ્યવાન છે. અને હું માનું છું કે આ કવિતા બાળકો માટે પણ ચોક્કસ ખુશી લાવશે. આભાર!🙏

Thank you for coming to my blog. Hope you enjoyed this rhyme. I created this blog to make my mom happy. So if you really liked it please do comment with your feedback. Your comments are really valuable. And I believe this rhyme will surely bring happiness to kids also. THANK YOU!🙏

#Gujaratibalgeet, #gujaratipothi, #gujaratikavita #kidsrhymes #poem #balgeet, #mom, #maa , #sparrow poem


Comments

Most Popular Posts

આજ મારી ઢીંગલી માંદી પડી - Gujarati Balgeet -1

આજ મારી ઢીંગલી માંદી પડી | आज मारी ढींगली मांदी पडी |  Aaj maari dhingali maandi pdi  ગુજરાતી: આજ મારી ઢીંગલી માંદી પડી  માંદી પડી એ તો માંદી પડી આજ મારી ઢીંગલી માંદી પડી   ચાર ચાર દિવસથી ખાધું નથી  ખાધું નથી દૂધ પીધું નથી   આજ મારી ઢીંગલી માંદી પડી  બોલાવો ડોક્ટર ને નાડી તપાસો   શું થયું શું એની સૂઝ પડે  આજ મારી ઢીંગલી માંદી પડી  ડોક્ટર આવ્યા નાડી તપાસી  ગભરાશો નહી જરા શર્દી લાગી  આજ મારી ઢીંગલી માંદી પડી हिन्दी: आज मारी ढींगली मांदी पडी  मांदी पडी ए तो मांदी पडी आज मारी ढींगली मांदी पडी   चार चार दिवसथी खाधुं नथी  खाधुं नथी दूध पीधुं नथी   आज मारी ढींगली मांदी पडी  बोलावो डोक्टर ने नाडी तपासो   शुं थयुं शुं एनी सूझ पडे  आज मारी ढींगली मांदी पडी  डोक्टर आव्या नाडी तपासी  गभराशो नही जरा शर्दी लागी  आज मारी ढींगली मांदी पडी... English: aaj maari dhingali maandi pdi  maandi pdi e to maandi pdi aaj maari dhingali maandi pdi   chaar chaar...

આવ રે વરસાદ - Gujarati Balgeet - 3

આવ રે વરસાદ | आव रे वरसाद | A av Re Varsaad ગુજરાતી: આવ રે વરસાદ આવ રે આવ  લીલી છમ લીલી છમ ધરતી બનાવ  આવ રે વરસાદ આવ રે આવ  ધોમ ધડીંગ ધોમ ધડીંગ ઢોલ તું બજાવ  હું ડૂ ડૂ ડૂ ગગન ને વાદળ ગજાવ  ઉની ઉની રોટલી ને કારેલાનું શાક  ઉની ઉની રોટલી ને કારેલાનું શાક  મોરલા બોલે આવ મે આવ  આવ રે વરસાદ આવ રે આવ  ઝરમર ઝરમર મોતી વરસાવ   નેવલે નેવલે પાણી તું લાવ આવ રે વરસાદ આવ રે આવ   हिन्दी: आव रे वरसाद आव रे आव  लीली छम लीली छम धरती बनाव  आव रे वरसाद आव रे आव  धोम धडींग धोम धडींग ढोल तुं बजाव  हुं डू डू डू गगन ने वादळ गजाव  उनी उनी रोटली ने कारेलानुं शाक  उनी उनी रोटली ने कारेलानुं शाक  मोरला बोले आव मे आव  आव रे वरसाद आव रे आव  झरमर झरमर मोती वरसाव   नेवले नेवले पाणी तुं लाव  आव रे वरसाद आव रे आव English: aav re vrsaad aav raav  lili chhm lili chhm dharti bnaav  aav re vrsaad aav raav  dhom dhdinga dhom dhdinga dhol tun bjaav  hun du du du gagan ne vaadl gajaav...

આપો આપો બે સુંદર પાંખ મને - Gujarati Balgeet -2

 આપો આપો બે સુંદર પાંખ મને | आपो आपो बे सुंदर पांख मने | Aapo Aapo be Sundar Paankh Mane ગુજરાતી: આપો આપો બે સુંદર પાંખ મને  મારે પંખી ભમે તેમ ભમવું છે વન વાળી બગીચે રમવું છે પેલા ઝાડોની કુંજમા છૂપવુ છે  મારે પંખી નું ગીતડુ ગાવુ છે  આપો આપો બે સુંદર પાંખ મને મારે ઉંચેરા આભવમાં ઉડવું છે  પેલા તારા રમે તેમ રમવું છે  હાથ ચાંદા સૂરજને ધરવા છે  મારે દીવા ગગનના ગણવા છે આપો આપો બે સુંદર પાંખ મને મારે પંખી ભમે તેમ ભમવું છે हिन्दी: आपो आपो बे सुंदर पांख मने  मारे पंखी भमे तेम भमवुं छे वन वाळी बगीचे रमवुं छे पेला झाडोनी कुंजमा छूपवु छे  मारे पंखी नुं गीतडु गावु छे  आपो आपो बे सुंदर पांख मने मारे उंचेरा आभवमां उडवुं छे  पेला तारा रमे तेम रमवुं छे  हाथ चांदा सूरजने धरवा छे  मारे दीवा गगनना गणवा छे आपो आपो बे सुंदर पांख मने मारे पंखी भमे तेम भमवुं छे English: aapo aapo be sundar paankh mane  maare pankhee bhame tem bhamavun chhe van vaalee bageeche ramavun chhe pela jhaadonee kunjama chhoopavu chhe  maare pankhee nun geetadu ...

Followers